Các bước sơn nhà mới

Khi tiến hành sơn nhà mới xây xong, điều đầu tiên cần chú ý là phải để tường khô. Sơn là để bảo vệ tường từ bên ngoài, nhưng nếu bên trong tường có nhiều hơi ẩm thì sơn tốt đến đâu nó cũng tìm cách thoát ra ngoài.

Ngoài ra, có một vài điểm khác biệt với các lần sơn sửa sau này. Đó là: có bả nhẵn mặt tường hay không? Vệ sinh mặt tường, sơn chống thấm ngoài trời, sơn lót kháng kiềm bên trong.

- Bả nhẵn mặt tường: bả nhẵn giúp tường đẹp hơn, nhưng tốn công và chi phí hơn, có nhiều ý kiến cho rằng việc bả có thể làm lớp sơn không bền. Đa số những ngôi nhà thương mại đều được làm công đoạn này còn người dân thì không.

Thợ sơn nhà

Nếu bạn quyết định thực hiện bả tường thì nên tiến hành ở lần sơn đầu tiên, lớp bả sẽ bám tường tốt hơn. Thường tiến hành bả 2 lớp, lớp thứ 2 sau khi lớp đầu tiên khô cứng. Khi cả 2 lớp bả đã khô, dùng giấy nhám chà nhẵn mặt tường, sau đó quét lớp bụi còn dính lại trên bề mặt.

- Vệ sinh tường: Nếu không bả thì dùng đá mài, chà nhẹ lên mặt tường để làm sạch những mảng vữa rơi bám. Trên tường mới trát xong thường có một lớp cát mỏng bám trên bề mặt. Đó là lớp cát không quyện vào xi măng. Cần phải quét sạch lớp cát này trước khi sơn, nếu sơn đè lên thì tường sẽ xấu và rất khó để sửa lại.

- Sơn lót kháng kiềm: Lớp lót này rất có giá trị trong lần sơn tường đầu tiên. Chỉ cần một lớp lót mỏng nhưng có tác dụng lớn, giúp làm giảm những ẩm, mốc sau này, bảo vệ tường tốt hơn. Sơn lót màu trắng, bán rất chắc vào tường, nhanh khô. Các lần sau hầu như không cần sơn lại.

- Sơn màu: màu chính thường được sơn 2 lớp. Sau khi lớp sơn lót khô mới được sơn lớp màu thứ nhất. Tương tự như vậy cho lớp sơn màu thứ 2. Phải qua 2 lớp sơn màu và đợi khô thì mới có thể cảm nhận được rõ nét màu sơn.

Thợ sơn nhà

- Sơn chống thấm ngoài trời: Hơi ẩm là yếu tố nguy hại nhất làm hỏng tường, gây mốc và ngấm nước. Lần sơn chống thấm đầu tiên là rất quan trọng, quyết định độ bền của ngôi nhà. Trước khi sơn chống thấm phải để tường thật khô, thoát hết hơi ẩm bên trong. Phải dùng đúng loại sơn lót, sơn màu ngoài trời. Nếu không dùng sơn màu thì có thể trộn sơn với xi măng.

Bình luận!

- Ng Như Nguyệt - Thời gian: 10/08/19 08:08:24

mình tình cờ tìm được trang web này trong lúc chưa có ý định sơn lại nhà trong đầu. sau khi đọc review của mọi ng mình nghĩ sao không thử sơn màu đẹp cho nhà mình nhỉ. thế là mình gọi điện book lịch, hai hôm sau mình đã có căn nhà sáng

- Nam - Thời gian: 11/08/19 09:52:13

Em có căn nhà mới xây. Bác cho em hỏi sơn lót kiềm loại nào tốt nhất và sơn lót loại này còn sơn màu loại khác có được không? Em cảm ơn.

- trịnh Dũng - Thời gian: 13/08/19 02:06:55

Nói thì nói thế thôi nhưng ko phải thợ sơn thì còn lâu mới làm đẹp được, có khi thành lợn què luôn ấy chứ

- Hoa - Thời gian: 19/08/19 04:11:46

Em định sơn lại mấy phòng nhà trẻ, em thích sơn 1 bức có 2, 3 màu được ko ạ

- Hùng - Thời gian: 20/08/19 09:40:21

Bác có sơn giả gỗ và sơn giả đá được không? Em đang có nhu cầu sơn trần nhà giả gỗ và đá. Nhờ bác giúp em.

- Long - Thời gian: 30/01/20 12:59:22

Anh cho em hỏi sơn Teach one có tốt không ạ? Hiện nay trên thị trường thì hãng nào tốt nhất vậy anh? Em cảm ơn!

- Nam Nguyễn - Thời gian: 26/02/21 01:46:34

Em ở Nghệ an. Anh cho em hỏi chút là nhà mới xây bây giờ có nên bả không anh? Và sơn bả có được bền như là sơn trực tiếp không ?

- Hợp - Thời gian: 28/07/21 01:19:55

Nhà em 4 tầng 1 tum mới xây xong. Em định bả rồi mới sơn thì có nên không anh? tường nhà em thợ xây trát khá ổn nên em muốn sơn trực tiếp cho no bền. Họ tư vấn nhiều hãng sơn mà em chưa tùng nghe bao giờ. Theo anh có nên dùng sơn hãng lâu

Ý kiến của bạn!