SƠN LẠI CHUNG CƯ CŨ

 

Chung cư cũ sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số vấn đề : tường bị bám bẩm, ố mốc, bong tróc sơn do ngấm nước, phai màu, màu mực vẽ do nhà có trẻ nhỏ.

Sơn lại nhà chung cư cũ

Trước khi thi công chúng ta nên xử lý trước một số vấn đề:

- Che phủ đồ đạc : Đồ đạc cần được xê dịch ra cách tường khoảng 1m để dùng bạt che phủ và tạo không gian thi công sơn. Các mép nẹp tường sàn gỗ và ổ điện được dính bằng băng dính giấy để tránh việc sơn bắn vào. Một số đồ dễ vỡ cần được để gọn vào nơi kín đáo, tránh đổ vỡ.

- Chống thấm: đa phần tất cả chung cư đều được bả bằng lớp bột lên tường để tạo bề mặt phẳng nên khi xảy ra hiện tượng thấm nước trong tường thì hơi nước không thoát ra được dẫn đến việc bề mặt sơn bị bong tróc do không còn độ bám dính vào tường. Trước khi sơn chúng ta nên xử lý nguồn gây thấm nước, nếu việc đó khó xử lý chúng ta có thể cạo lớp sơn cũ đi và dùng sơn chống thấm pha xi măng sơn lên trước để tạo một lớp chống thấm ngược, góp phần ngăn cản nước thấm qua lớp sơn phủ.

- Xử lý các vết trên tường : Nếu tường ẩm mốc quá nhiều chúng ta cần lau sạch hoặc dùng chất tẩy giaven để làm sạch tường, các vết màu sáp vẽ lên tường do trẻ em có thể xử lý bằng cách sơn một lớp sơn dầu lên trước ( sơn nước không có khả năng phủ hết mực màu ). Những chỗ bong tróc, sứt sẹo có thể dùng bột bả làm phẳng.

- Xử lý màu sơn cũ : nếu màu sơn mới quá đậm so với màu sơn mới hoắc chất lượng sơn mới kém, độ phủ thấp thì không nên sơn trực tiếp lớp sơn mới lên. Nên sơn một lớp sơn trắng lên trước để phủ đi màu cũ. Nếu màu mới và cũ tương đương nhau thì có thể sơn trực tiếp lên lớp sơn cũ

Sơn lại chung cư cũ

Ý kiến của bạn!