Khi sơn một căn nhà mới xây hoặc đang sử dụng sẽ có nhiều vấn đề khiến khách hàng phải suy nghĩ, đắn đo.

- Kinh phí sơn nhà : Thông thường giá cả thường có mặt bằng chung, tùy thuộc vào hãng sơn, loại sơn và độ cầu kì của ngôi nhà. Việc bả 2 lớp trước khi sơn cũng làm tăng chi phí so với sơn trực tiếp. Những  ngôi nhà đã qua sử dụng thì chi phí cũng phụ thuộc vào việc nhà có nhiều đồ đạc hay không, lớp sơn cũ có bị kém , bong tróc quá không, chất lượng tường còn tốt hay không.

- Chất lượng hãng sơn, loại sơn : Có rất nhiều hãng sơn trên thị trường nhưng chỉ có một số hãng nổi tiếng được khách hàng ưa chuộm, chất lượng được khẳng định : Dulux, Kova, Mykoler, Jotun. Mỗi hãng sơn sẽ có những loại sơn khác nhau : sơn bóng, sơn mịn, sơn trong nhà, ngoài trời, sơn lót kiềm, sơn chống thấm. Mỗi loại sơn có tính chất , công dụng khác nhau phù hợp với từng loại tường. Việc sơn giả , sơn kém chất lượng cũng cần được khách hàng chú ý, nên lựa chọn mua ở những của hàng lớn, uy tín, các đại lý phân phối của hãng.Những điều cần biết khi sơn nhànhững điều cần biết khi sơn nhà

- Chất lượng thi công : Chất lượng bề mặt lớp sơn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và cái tâm của người thợ. Bề mặt sơn có được đều , đẹp hay không sẽ do trình độ của người thợ quyết định. Với nhà sơn lại, muốn lớp sơn mới được bền thì cần vệ sinh, xử lý tốt bề mặt lớp sơn cũ, có thể sơn thêm lớp sơn lót để tăng độ dính.

-Nhân cách người thợ sơn : Cần tìm được người thợ có nhân cách tốt, hiền lành, trung thực, có tâm với nghề để tránh việc đổ vỡ,mất mát đồ đạc trong nhà, nói năng không lễ phép sẽ tạo cảm giác khó chịu với gia chủ.

-Việc dọn dẹp sau khi sơn xong : Những loại sơn cao cấp, sơn lót kiềm có độ bám dính rất cao, nếu khi thi công đồ đạc không được che chắn cẩn thận sẽ bị sơn bám vào sẽ rất khó tẩy sạch và mất rất nhiều thời gian. Vì vậy việc thi công gọn gàn, che phủ đồ đạc cần thận sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức dọn dẹp sau thi công sơn.

Ý kiến của bạn!